Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA - 1

Là thành viên của Liên minh này từ năm 2016, đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA

Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đồng đăng cai tổ chức. Sự kiện diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 19 đến ngày 22/11.

Là thành viên của Liên minh này từ năm 2016, đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA. Sự kiện đón gần 1.000 đại biểu, trong đó có trên 650 đại biểu quốc tế đến từ 16 tổ chức thành viên APICTA và hơn 300 đại biểu trong nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Giải thưởng APICTA 2019, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: “APICTA 2019 sẽ là một cơ hội cho Quảng Ninh trong việc tiếp cận những thành tựu công nghệ trong nước và quốc tế, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế hướng tới xây dựng chính quyền số. Đồng thời, thông qua sự kiện này sẽ góp phần tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư đặc biệt đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao và những hình ảnh về du lịch, nét đẹp văn hóa và những thành tựu về kinh tế xã hội nói chung cũng như kết quả đạt được trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng tới bạn bè quốc tế”.

Theo ban tổ chức, hoạt động chính của APICTA 2019 là các hoạt động thuyết trình, chấm thi với 324 đề cử. Việt Nam có 47 đề cử, chiếm 14,5% tổng đề cử tham gia Giải thưởng.

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA - 2

Theo Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh: “APICTA 2019 sẽ là một cơ hội cho Quảng Ninh trong việc tiếp cận những tựu công nghệ trong nước và quốc tế, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế hướng tới xây dựng chính quyền số.

Giải thưởng APICTA 2019 sẽ trao cho 5 lĩnh vực chính gồm: Người tiêu dùng, Dịch vụ cộng đồng, Công nghiệp, Dịch vụ kinh doanh, Khu vực công và Chính phủ; 2 hạng mục bổ sung là R&D và Startup; 3 hạng mục công nghệ là Big Data Analytics, IoT và AI. Lễ Công bố và Trao Giải thưởng sẽ được tổ chức vào chiều 22/11

Sáng ngày 20/11, trong khuôn khổ của APICTA 2019, Hội nghị Quốc tế về Chuyển đổi số và Thành phố thông minh với sự tham gia của các đại biểu quốc tế và trong nước nhằm mục tiêu trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm những điển hình thành công về chuyển đổi số trong nước và quốc tế cũng đã điễn ra.

Hội nghị nhằm giới thiệu các mô hình đang triển khai như Chính quyền điện tử, Thành phố thông minh, Chính quyền số, đồng thời cũng chính là cơ hội để tham vấn, tiếp cận các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin trong lĩnh vực chuyển đổi số và các mô hình mà tỉnh đang thực hiện, triển khai.

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA - 3

Trong khuôn khổ của APICTA 2019, Hội nghị Quốc tế về Chuyển đổi số và Thành phố thông minh với sự tham gia của các đại biểu quốc tế và trong nước nhằm mục tiêu trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm những điển hình thành công về chuyển đổi số trong nước và quốc tế cũng đã diễn ra

Đa số các đại biểu tham dự Hội nghị nhất trí cao về việc chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông mình là xu thế tất yếu đối với các đô thị để phát triển bền vững, đáp ứng những nhu cầu điều hành của chính quyền, cũng như nhu cầu sử dụng dịch vụ tối ưu nhất, nhanh nhất của người dân, doanh nghiệp. Chuyển đổi số chính là cơ hội lớn để các thành phố phát triển kinh tế, nâng cao mức sống cho người dân.

Tại Giải thưởng, nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức như: Chương trình kết nối giao thương (Business Matching); Triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp CNTT tiêu biểu của Việt Nam; Chương trình giao lưu sinh viên CNTTT Việt Nam – Quốc tế và các tour tham quan một số địa điểm văn hóa, lịch sử, danh thắng tại Hạ Long.

An Nhiên

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9566 *